Saturday, 15/12/2018 - 10:30|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2018)

Triển khai Chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc ở trường tiểu học năm học 2018-2019

Thực hiện: Nguyễn Hồng Phong - CV Phòng GDTH

Thực hiện Công văn số 2594/BGDĐT-GDTH ngày 26/6/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai Chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc ở trường tiểu học năm học 2018-2019, Chương trình do Công ty Âm nhạc YAMAHA Việt Nam tài trợ.

Trong hai ngày 10-11/8/2018, tại địa điểm trường TH Đông Vệ 2, Thành phố Thanh Hóa. Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty Âm nhạc YAMAHA Việt Nam tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực sử dụng sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc ở trường tiểu học. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Ông Nguyễn Văn Quyết, Chuyên viên Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT; Sở GD&ĐT có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTH; Công ty Âm nhạc YAMAHA Việt Nam có giảng viên Shinada người Nhật Bản cùng các chuyên gia tham dự và đặc biệt có 25 học viên là chuyên viên phụ trách, giáo viên cốt cán âm nhạc và giáo viên TPT Đội của 5 huyện, mỗi huyện chọn 2 trường: Quảng Xương (TH Quảng Phong, TH Quảng Ninh), Nông Cống (TH Hoàng Sơn, TH Vạn Thiện), Hoằng Hóa (TH Hoằng Hợp,TH Hoằng Phú), Hà Trung (TH Thị trấn, TH Hà Bắc) và Thành phố Thanh Hóa (TH Điện Biên 2, TH Đông Vệ 2) cũng về dự đông đủ. Năm học 2017-2018, Chương trình đã triển khai ở 45 trường tiểu học thuộc các thành phố Hà Nội, Đà nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Năm học 2018-2019, Chương trình tiếp tục triển khai ở 10 tỉnh, thành: Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương và Thanh Hóa. Chương trình tập huấn được chia làm 3 đợt mỗi đợt 2 ngày (tháng 8,10, 12). Trong đợt 1, chuyên gia đã giới thiệu cơ bản về lịch sử phát triển của cây Recorder (sáo Nhật), giới thiệu cách sử dụng và thế tay của 5 nốt: Son, la, si, đô, rê trên recorder và hướng dẫn một số kĩ thuật cơ bản khi sử dụng sáo.

Qua 2 ngày tập huấn các học viên cơ bản nắm được các kiến thức cơ bản và đã thể hiện được một số tác phẩm đơn giản (9 bài). Các học viên rất hào hứng và cũng rất nghiêm túc trong quá trình học tập. Trong buổi tổng kết đợt 1, cô giáo Shinada người Nhật đã đánh giá cao công tác tổ chức lớp học và tuyên dương tinh thần học tập chuyên cần, chăm chỉ, nghiêm túc của học viên và cũng lưu ý học viên tiếp tục tập luyện chăm chỉ để cùng gặp lại tại lớp tập huấn đợt 2 vào tháng 10 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh lớp tập huấn: