A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tĩnh Gia 1 tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc (17/02/1979-17/02/2019)

       Ngày 18/02/2019, Trường THPT Tĩnh Gia 1 trang trọng tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc (17/02/1979-17/02/2019).

      Nội dung tuyên truyền đã nêu bật khát vọng hòa bình của Nhân dân Việt Nam sau nhiều thập kỷ phải đương đầu với cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cuộc chiến tranh xâm lược biên giới Tây Nam - Việt Nam của tập đoàn Pôn Pốt; phản ánh trung thực, khách quan các sự kiện lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, bao gồm cả sự ủng hộ và giúp đỡ của Trung Quốc dành cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của Nhân dân Việt Nam.

      Đặc biệt, buổi tuyên truyền đã tái hiện được tinh thần anh dũng, quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của quân và dân ta trong những ngày tháng đầy gian khổ, ác liệt trên các mặt trận, tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ đồng bào cả nước; thể hiện được lòng bao dung của Việt Nam qua các cuộc chiến tranh; khẳng định những nổ lực của Việt Nam đối với việc giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Cô Lê Thị Hải Ngọc, giáo viên môn Lịch sử tuyên truyền về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ Quốc

       Buổi tuyên truyền cũng đã khẳng định đường lối, chủ trương đúng đắn, nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong quan hệ với Trung Quốc; khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn tôn trọng nhận thức của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc “Khép lại quá khứ hướng tới tương lai”.

      Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, khích lệ học sinh trong nhà trường tích cực học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Học sinh nhà trường hào hứng tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc.

Ban biên tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật