A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tĩnh Gia 1 và chương trình Tết vì người nghèo năm Canh tý 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, ngày 17-18/01/2020 Trường THPT Tĩnh Gia 1, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn trường đã tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" nhân dịp Xuân Canh tý 2020.

Hành trình nhân ái của thầy trò trường THPT Tĩnh Gia 1 chúng tôi bắt đầu lúc 13h30, thứ 6 ngày 17/01/2020 trong làn mưa bụi của những ngày cuối đông. Chuyến đi có các thầy cô giáo là Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và chúng tôi, những thành viên của Câu lạc bộ Văn học Trường THPT Tĩnh Gia 1, đại diện cho toàn trường đi thăm hỏi và chúc tết gia đình các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là gia đình bạn Hồ Thị Nga lớp 12A9, căn nhà nhỏ khiêm tốn nằm trong một ngõ nhỏ xã Ninh Hải. Gia đình bạn thuộc diện hộ nghèo và hoàn cảnh rất khó khăn, người cha mang bệnh hiểm nghèo với thời gian chỉ còn được tính bằng ngày, một mình mẹ bạn vất vả gồng gánh gia đình nuôi các con ăn học và chữa bệnh cho chồng.

Rời căn nhà của bạn Nga chúng tôi dừng chân tại nhà bạn Nguyễn Thị Trang lớp 11A13. Ba và anh trai của Trang đã mất sớm, người mẹ bị bệnh vẫn phải hằng ngày lam lũ vất vả làm lụng nuôi con đi học. Ông bà đều đã già yếu khiến kinh tế gia đình càng thêm khó khăn vất vả. Nhưng chúng tôi cảm nhận được trong ánh mắt của cả gia đình luôn là sự lạc quan nhìn về phía trước.

Điểm đến cuối trong hành trình là gia đình bạn Mai Thị Hà lớp 10A9. Trong mái nhà cấp bốn đơn sơ, mấy gian nhà tường đã rạn nứt theo năm tháng là người cha già bị bệnh, mất khả năng lao động, người mẹ lam lũ không biết mặt chữ, là Hà và đứa em mới tròn 9 tuổi. Với Hà, sau những giờ học trên lớp là những bữa bắt ốc, hái chè bán đỡ đần gia đình mà vẫn bữa đói bữa no. Ước mơ của Hà là học tập tốt sau này trưởng thành kiếm tiền chữa bệnh cho cha, giúp mẹ bớt nhọc nhằn và nuôi em trai ăn học. Hà chia tay chúng tôi với nụ cười lạc quan trên gương mặt, nhưng chúng tôi cảm nhận được sau nụ cười đó vẫn còn biết bao âu lo của một cô gái đến Tết này chỉ mới 16 tuổi.

Chúng tôi đã thay mặt nhà trường trao tận tay những suất quà với số tiền không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm sẻ chia của tập thể thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường đến với mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng những phần quà đó góp phần tiếp thêm nghị lực và quyết tâm để các bạn tiếp tục trên hành trình tìm kiếm tri thức và làm chủ tương lai của mình.

Vào sáng thứ 7, ngày 18/01/2020, tại Hội trường Trường THPT Tĩnh Gia 1, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn trường và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức trao 3 xuất học bổng Lam Sơn cho học sinh nghèo, 5 phần quà dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 1 triệu đồng; hỗ trợ học phí học kỳ 1 cho 10 bạn; tặng 82 suất quà Tết cho các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

      Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hồng Quân - Phó Hiệu trưởng, CT Hội Khuyến học, CT Hội Chữ thập đỏ trao quà Tết cho các bạn học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Chúng tôi đã dành những ngày cuối của năm Kỷ Hợi 2019 bằng những hoạt động ý nghĩa, cùng nhà trường và các tổ chức chính trị xã hội mang yêu thương đến những mảnh đời còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Chúng tôi cũng cảm thấy thật tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Tĩnh Gia 1, ngôi trường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành. Ngôi trường không chi từng ngày lớn mạnh về chất lượng dạy học mà còn là ngôi trường đầy ắp tình yêu và sự sẻ chia. 

                                                                                                                     Câu lạc bộ Văn học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết