Trường THPT Tĩnh Gia 1 tổ chức chương trình Tết Khuyến học - Xuân Yêu thương năm Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 26/01/2022, Trường THPT Tĩnh Gia 1 phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ tổ chức chương trình Tết Khuyến học - Xuân Yêu thương năm Nhân Dần 2022. Chương trình đã trao tặng 147 phần quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm học 2021-2022, toàn Trường THPT Tĩnh Gia 1 có 201 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có 90 học sinh mồ côi cha, 5 học sinh mồ côi mẹ, 3 học sinh mồ côi cả cha và mẹ; 33 học sinh thuộc diện hộ nghèo và nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Được sự thống nhất của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường THPT Tĩnh Gia 1, Hội Chữ thập đỏ Nhà trường đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, cựu học sinh và các tập thể, cá nhân trong và ngoài Nhà trường chung tay chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui vẻ hơn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau gần 1 tháng phát động, Hội Chữ thập đỏ đã nhận được gần 30 triệu đồng từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Tĩnh Gia 1, từ các thầy cô giáo đang công tác tại Trường, đặc biệt Hội nhận được sự giúp đỡ của chị Lê Thị Thu Hằng cựu học sinh Nhà trường với số tiền 5 triệu đồng.

Cô Nguyễn Thị Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình

Chương trình đã trao tặng 137 phần quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá gần 50 triệu đồng; số tiền trên được vận động từ cán bộ, giáo viên, học sinh, cựu học sinh và nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ trong năm học 2021-2022.

Thầy Nguyễn Hồng Quân, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và thầy Lê Văn Thọ, Bí thư Đoàn trường trao quà cho học sinh khóa khăn vươn lên trong học tập

Thầy Nguyễn Duy Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường trao quà cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi.

Nằm trong cuộc vận động Tết Khuyến học do Hội Khuyến học thị xã Nghi Sơn phát động, tại chương trình Hội Khuyến học Nhà trường cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học Khá - Giỏi trong học kỳ 1 và đạt giải trong kỳ thi Chọn học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2021-2022.

Thầy Nguyễn Hồng Quân, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học trao học bổng Tết Khuyến học cho học sinh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022.

Cũng trong sáng này 26/01/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam - Chi nhánh Nghi Sơn đã trao tặng 40 suất học bổng cho 40 học sinh khó khăn vươn lên học khá - giỏi với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam - Chi nhánh Nghi Sơn trao học bổng cho học sinh Nhà trường

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, góp phần đồng hành cùng học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vững bước đến trường, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn; cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm tương thân tương ái cho học sinh toàn trường./.