Trường THPT Tĩnh Gia 1 tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, viên chức - người lao động năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 2843/SGDĐT-Vp, ngày 09/9/2020 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị CBCC, VC-NLĐ ở các đơn vị trường học, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2019- 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020- 2021, ngày 01/10/2020, Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC- NLĐ) năm học 2020- 2021. Tham dự Hội nghị có Ông Vũ Văn Hiền, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Tĩnh Gia 1.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2020- 2021 nhà trường có 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên được tổ chức thành 07 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng (04 cán bộ quản lý, 95 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 08 nhân viên hành chính). Trong đó: nữ 69, thạc sĩ 22, Giáo viên giỏi cấp tỉnh 24.

Hội nghị đã nhất trí bầu đoàn Chủ tọa  gồm 03 đại biểu: cô Nguyễn Thị Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Hà THị Thu Hương- Chủ tịch Công đoàn nhà trường và thầy Trần Văn Hòa- Trưởng ban thanh tra nhân dân.

Ảnh đoàn chủ tọa

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tọa, Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2019- 2020 và phương hướng,  nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020- 2021; Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện công tác năm học 2019- 2020; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, các cuộc vận động trong năm học 2019- 2020, phương hướng nhiệm vụ năm học 2020- 2021; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2018- 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2020- 2022; Báo cáo công tác tài chính năm học 2019- 2020; Các quy chế hoạt động của nhà trường năm học 2020- 2021. Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Cán bộ, giáo viên dự Hội nghị tích cực phát biểu tham luận

Thay mặt đoàn chủ tọa, cô Nguyễn Thị Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị trong việc phát biểu ý kiến, đóng góp xây dựng, hoàn thiện các báo cáo. Trên vương vị lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Hà đề nghị mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020- 2022 gồm 3 thành viên: Thầy Trần Văn Hòa (Tổ trưởng tổ Thể dục- Quốc phòng)- Trưởng ban than, thầy Dương Văn Tuấn (Tổ phó tổ Vật lí- Kĩ thuật công nghiệp)- Phó ban và cô Đỗ Thị Hà (Tổ trưởng tổ Sử- Địa- Công dân) ban viên.

Hình ảnh Ban thanh tra nhân dân ra mắt

Hội Nghị đã phát động phong trào thi đua năm học 2020- 2021 và tiến hành kí giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan và tổ chức Công đoàn.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo nhà trường và các đoàn thể đã thông qua các quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2019- 2020 và cá nhân được công nhận danh hiệu Công dân kiểu mẫu năm học 2020-2021.

Hình ảnh khen thưởng

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị với một số nhiệm vụ và chỉ tiêu cơ bản:

Đối với học sinh

Chất lượng giáo dục đại trà: Tỉ lệ lên lớp đạt 100%, Tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt từ 97 % trở lên.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn:  có ít nhất 01 giải học sinh nghiên cứu khoa học; Học sinh tham gia Hội thi GDQP:  Nằm trong top 20 trường THPT toàn tỉnh; Học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh khối 12: 37 giải trở lên, nằm trong nhóm 20 trường có thành tích xuất sắc nhất tỉnh. Học sinh đậu Đại học – Cao đẳng nguyện vọng 1 đạt trên 60% trong tổng số HS đăng kí dự thi; phấn đấu có nhiều học sinh đạt trên 28 điểm tổng 3 môn xét tuyển Đại học. Điểm trung bình thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ hạng trong top 20 toàn tỉnh.

Khen thưởng: 9 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, 10 lớp được tuyên dương về học tập, nền nếp, 20%  học sinh đạt danh hiệu HS giỏi toàn diện, 54,6%  học sinh đạt danh hiệu HS tiên tiến, 44 học sinh được khen công tác.

Đối với giáo viên

Tập thể: Đảng bộ, các chi bộ: Đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Đoàn thanh niên được Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng cờ thi đua; Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 100% các tổ chuyên môn đạt Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến (trong đó 4 tổ đạt Tổ lao động xuất sắc).

Cá nhân: 100% giáo viên có giờ thao giảng đạt khá, giỏi; 100% giáo viên tham gia công tác dạy đội tuyển có học sinh giỏi Tỉnh; 90% giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, trong đó có 15% giáo viên có sáng kiến được Hội đồng khoa học ngành xếp loại; 95% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 40% cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên.

Khen thưởng: Có ít nhất 01 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có 15 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, có ít nhất 01 cán bộ giáo viên được nhận Bằng khen của bộ, 10 cán bộ giáo viên được Giám đốc Sở GD & ĐT Thanh Hoá tặng Giấy khen.

Thay mặt Chủ tọa Hội nghị, cô Nguyễn Thị Hà bế mạc Hội nghị, gửi gắm quyết tâm và tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng tập thể sư phạm trường THPT Tĩnh Gia 1 sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết năm học 2020- 2021.